Tư vấn công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Tư vấn công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là một thủ tục bắt buộc mà doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện trước khi đưa ra thị trường. Vậy nên thủ tục thực hiện công bố là một vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây là nội dung tư vấn mà Oceanlaw muốn chia sẻ đến khách hàng nhằm phục vụ cho việc.

Cơ sở pháp lý:

 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
 • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành;
 • Thông tư số 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng;

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu gồm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loại nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
 • Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
 • Sản phẩm: 03 mẫu/01 sản phẩm.

Nội dung tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu:

thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ:

 • Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Điều kiện công bố thực phẩm:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp phải có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng hoặc sản xuất thực phẩm chức năng.
 • Sản phẩm phải được kiểm nghiệm.
 • Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với đối tượng phải có giấy chứng nhận này.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đăng ký kiểm nghiệm sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố thực phẩm.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao bản gốc cho quý khách hàng.

Tạm kết:

Trên đây là thông tin nội dung tư vấn về các thông tin liên quan đến thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Hy vọng các thông tin trên đây giúp ích cho quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục công bố sao cho nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, xin vui lòng liên hệ với Oceanlaw để được chuyên viên tư vấn giải đáp các thắc mắc:

Website: https://congbutucphamnhanh.com

Hotline: (024) 3795 7779 hoặc 0904 445 449 

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *