Thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước

Thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn. Bởi nó không chỉ giúp hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng mà còn có thể giúp giải quyết tức thời các vấn đề phát sinh trong quá trình hoàn thiện thủ tục đăng ký. 

Vậy thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước là gì? Cần phải thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây mà Oceanlaw chia sẻ. 

Chủ thể đăng ký thực phẩm chức năng trong nước

  • Chủ thể có trách nhiệm tiến hành công bố thực phẩm chức năng là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.
  • Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiến hành thực hiện công bố phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính an toàn hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm đó trên thị trường.
  • Doanh nghiệp, cá nhân khi tiến hành công bố sản phẩm thì phải có chức năng kinh doanh thực phẩm chức năng kinh doanh thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Nếu như doanh nghiệp chưa có chức năng này thì đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp.

Hồ sơ chuẩn bị để thực hiện công bố thực phẩm chức năng

đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước
Thủ tục đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước

Hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng trong nước bao gồm:

STT TÀI LIỆU GHI CHÚ
1 Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài  Bản sao công chứng
2 Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loại nặng).   Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
3 Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn  Có đóng dấu của thương nhân
4 Mẫu có gắn nhãn  Nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định
5 Giấy chứng nhận GMP  Thực hành sản xuất tốt; 02 bản sao công chứng
6 Hợp đồng gia công nếu thuê đơn vị gia công sản xuất kèm theo GMP của nhà sản xuất.
7 03 mẫu sản phẩm.

Lưu ý: Trước khi doanh nghiệp, tổ chức đưa sản phẩm ra ngoài thị trường thì khách hàng cần phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm đó. Nếu như doanh nghiệp muốn quản lý dễ dàng và muốn đưa vào siêu thị thì nên đăng ký mã vạch. Ngoài ra, để tránh việc hàng giả, hàng nhái thì nên thực hiện đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ thương hiệu của công ty.

Còn nếu doanh nghiệp hợp tác, nhờ đơn vị khác thực hiện sản xuất thì cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và hợp đồng gia công với đơn vị đó.

Thời hạn của giấy chứng nhận thực phẩm chức năng là 3 năm.

Làm thủ tục đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm chức năng trong nước ở đâu?

 Quy trình đăng ký công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ tư vấn.

Bước 2: Liên hệ và gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm.

Bước 3: Soạn thảo, ký xác nhận và nộp hồ sơ.

Bước 4: Gửi kết quả cho khách hàng.

Nơi đăng ký hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

Đăng ký công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước tại cơ quan của Bộ Y tế – Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tư vấn về công bố sản phẩm thực phẩm chức năng trong nước mà Oceanlaw muốn chia sẻ tới Quý khách hàng. Nếu như có thắc mắc hay yêu cầu bất kể thông tin nào thì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty theo hotline: (024) 3795 7779 hoặc 0904 445 449 để được tư vấn chi tiết và nhận được gói dịch vụ hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *